Kent International College có mặt tại Việt Nam năm 2003, tiền thân từ KENT Institute Australia tại Sydney năm 1989. Trường đã đào tạo thành công hàng ngàn sinh viên, tạo nền tảng vững chắc để các em phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình Cử nhân Quốc tế 2+2 được công nhận bởi các Cơ quan Thẩm định Chất lượng Giáo dục của Vương quốc Anh và Úc, được cấp phép bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, và được các trường Đại học quốc tế tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới công nhận. Với 2 năm đầu tiên học tại Việt Nam, sinh viên sẽ được làm quen với môi trường đào tạo kiểu Úc, 100% dạy học bằng tiếng Anh, trước khi chuyển tiếp sang cơ sở trường Kent Institute Australia ở Sydney, Úc.

Chương trình này vừa giúp gia đình tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Úc, vừa trau dồi vốn tiếng Anh cho sinh viên, giúp các em không bị bỡ ngỡ với nền văn hóa phương Tây, lại tăng cơ hội đạt visa hơn hẳn so với việc xin đi du học tự túc ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Từ năm 2003 đến nay, 100% sinh viên Kent Việt Nam chuyển tiếp sang Kent Úc đã được cấp visa ngay lần nộp đơn đầu tiên, một số còn ở lại định cư sau khi kết thúc chương trình học. 

Chương trình Cử nhân Quốc tế 3+1 được Kent International College xây dựng dựa theo tiêu chuẩn chất lượng của Cơ quan Kiểm định Chất lượng Giáo dục Vương quốc Anh (QAA), nhằm tạo ra cơ hội cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn với hình thức 3 năm học tại Việt Nam và 1 năm chuyển tiếp lấy bằng Đại học. Hai năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học các môn đại cương bằng tiếng Việt song song với chương trình đào tạo tiếng Anh nâng cao giúp các em có đủ khả năng giao tiếp, học tập, nghiên cứu với giảng viên và các bạn cùng lớp là người nước ngoài. Năm thứ ba, sinh viên chuyển sang học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh để lấy được văn bằng Cử nhân Thực hành, trước khi chuyển tiếp sang nước ngoài, hoặc học tiếp ở 1 trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam.