Trụ sở chính của Trường nằm trong khuôn viên rộng gần 12ha tại 225 Nguyễn Thông, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Trường Đại học Phan Thiết là cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Nhiệm vụ

Trường Đại học Phan Thiết là một trung tâm đào tạo đa ngành và lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận, các tỉnh lân cận và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trường ĐH Phan Thiết nằm ngay cửa ngõ ra vào khu resort Mũi Né. Ngoài du lịch, TP Phan Thiết nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế cao. Chính vì vậy, Trường ĐH Phan Thiết mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho địa phương và các vùng phụ cận.

Chương trình đào tạo

Trường hiện có 07 khoa; 01 trung tâm phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, trường đang đào tạo 09 chuyên ngành ở bậc đại học, cao đẳng và liên thông gồm: Quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch lữ hành, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, ngôn ngữ Anh, Luật kinh kế, kinh doanh quốc tế và công nghệ thông tin. Hàng năm, trường có khoảng 500 cử nhân ra trường, cung cấp nguồn nhân lực cho Bình Thuận và các vùng lân cận.

Đạo tạo Thạc sĩ Ngành quản trị kinh doanh, thời gian học tập 100% tại Phan Thiết, tuyển sinh 2 đợt vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm. Năm 2016 Trường Đại học Phan Thiết đã khai giảng lớp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 2.

Cơ sở vật chất

Bên cạnh phòng học và khối làm việc khang trang hiện đại, các môn học văn hóa, nghệ thuật; khu thể thao đã được nhà trường quan tâm. Ngoài ra, trường còn có một khu giải trí cho sinh viên như café sinh viên, internet, hát với nhau. Mạng internet không dây (WIFI) được phủ sóng trên toàn khuôn viên trường.

Trường còn có ký túc xá 750 chỗ, có chỗ riêng cho sinh viên tiếp gia đình, người thân.

Trường có một hệ thống nhà hàng lớn, khách sạn, khu du lịch sinh thái và mối quan hệ gắn bó với các resort, các khu công nghiệp nên đã tạo điều kiện tốt cho sinh viên thực tập, giải quyết việc làm ổn định sau khi ra trường.

Trường có nhà nghỉ cho giảng viên tại trường với tiêu chuẩn khách sạn do trường đảm nhận nên quy tụ được đội ngũ giảng viên gồm những thạc sĩ, tiến sĩ có kinh nghiệm từ TPHCM đến giảng dạy.

Thành tựu đạt được

Trải qua 08 năm từ khi thành lập, Trường Đại học Phan Thiết đã có những bước phát triển  nhanh về số lượng và chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị mà nhà trường đã đặt ra. Trong giai đầu khi mới thành lập bên cạnh một số khó khăn nhất định,  được sự quan tâm lãnh đạoTỉnh ủy Tỉnh Bình Thuận, sự ủng hộ và giúp đỡ của các Sở Ban ngành cộng với sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập hội đồng sư phạm nhà trường, khó khăn từng bước được khắc phục. Hiện nay, trường đã đào tạo cho hơn 1500 sinh viên tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp chiếm trên 85%.

Đến nay, năm 2017, hệ thống tổ chức trong trường đã kiện toàn. Cơ sở vật chất tiếp tục được quan tâm mở rộng. Với kiến trúc cổ điển, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện, phong cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ - giảng viên, trong các năm gần đây, trường đã nhận được sự tin tưởng của các doanh nghiệp đến tuyển dụng, là nơi đăng cai tổ chức nhiều hội nghị quan trọng của Tỉnh.