Sứ mệnh VGU

Đại học Việt Đức được xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng sự tự do trong học thuật, thống nhất giữa giảng dạy, nghiên cứu và tự chủ về thể chế.

Cam kết chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu ở các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp, và tạo dựng thương hiệu đặc trưng của một trường đại học nghiên cứu, VGU góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Mục tiêu của VGU là đào tạo ra những sinh viên giỏi, thông thạo lý thuyết lẫn thực hành, giàu kĩ năng phản biện và tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề, được trang bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo trong những thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và quản lý tương lai.   

Trường Đại học Việt Đức góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của khoa học thông qua hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trên toàn thế giới

Tầm nhìn

Trường Đại học Việt Đức hướng tới trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, giảng viên và các nhà khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.

Giá trị cơ bản

·         Tự do và độc lập trong nghiên cứu học thuật 

Chúng tôi tôn trọng các nguyên tắc của tự do học thuật. Giảng viên và các nhà nghiên cứu của trường được đảm bảo thể hiện sự độc lập trong nghiên cứu và tuân thủ các qui tắc thực hành khoa học.

·         Hợp tác quốc tế và tôn trọng lẫn nhau

Chúng tôi là một phần của cộng đồng khoa học quốc tế, vì vậy tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp trong công việc. Tôn trọng sự khác biệt và đa dạng, trao đổi kinh nghiệm và quan điểm là điều kiện tiên quyết cho sự tiến bộ của khoa học và xã hội.

·         Cam kết chất lượng cao

Chúng tôi cam kết phấn đấu đạt tiêu chuẩn cao nhất trong giảng dạy, nghiên cứu và các dịch vụ của của mình.

·         Tư duy làm chủ

Chúng tôi hiểu rõ đổi mới là kết quả của tư duy làm chủ và tranh đua ý tưởng. Là một dự án sáng tạo trong chương trình đổi mới giáo dục, VGU luôn khuyến khích và hỗ trợ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên mạnh dạn đưa ý tưởng vào thực nghiệm.

·         Trách nhiệm với tương lai

Chúng tôi quan tâm đến sinh viên, đồng nghiệp và gia đình họ. Trong mọi quyết định, chúng tôi luôn tính đến việc  bảo vệ nguồn lực cho thế hệ tương lai.

·         Tư duy sáng tạo trong học tập

Giảng viên và nhân viên VGU xem mình là người hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập chứ không phải là người giám sát. Chúng tôi tạo một môi trường học tập hứng thú, khuyến khích tính tò mò khám phá và cơ hội học tập trên cơ sở hợp tác nghiên cứu.

·         Thái độ phục vụ thay vì chỉ thị độc đoán

Vai trò của cán bộ hành chánh VGU là hỗ trợ và phục vụ giảng viên, sinh viên để họ có thể tập trung vào công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

·         Trung thực và Minh bạch

Chúng tôi theo đuổi mục tiêu chung một cách trung thực, đảm bảo tính minh bạch trong mọi khía cạnh từ kế hoạch, chiến lược đến kết quả công việc.

 Thông tin chung

E-mail: info@vgu.edu.vn

Tel: +84 (0) 274 222 0990

Fax: +84 (0) 274 222 0980

Thông tin về chương trình đào tạo và cách thức đăng ký

Hotline: +84 (0) 988.54.52.54

VGU-Info Office: +84 (0)28 3825 6340

Email: study@vgu.edu.vn

Địa chỉ liên lạc ở CHLB Đức

Ms. Ursula Hardenbicker

Head of Office of the Consortium for the Vietnamese-German University (VGU)
c/o DAAD, Kennedyallee 5053175 Bonn, Germany

E-Mail: hardenbicker@daad.de

Tel: +49 (0) 228/882-8650

Fax: +49 (0) 228/882-98650

Cơ Sở Bình Dương

Lê Lai, Phường Hòa Phú,Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Tel. : (0274) 222 0990

Fax : (0274) 222 0980

Văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh

·         Phòng thông tin tại Tòa nhà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chi nhánh phía Nam,

3 Cong Truong Quoc Te, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel.: +84 (0)28 3825 6340

·         Cơ sở tại Quận 1,

Tầng trệt Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel. : + 84 (0)28 38202340