Các lĩnh vực đào tạo chính tại Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh  tải gồm: Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật môi trường, Điện điện tử, Công nghệ thông tin và truyên thông, Vận tải kinh tế và Cơ khí, với hơn 40 chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bên cạnh loại hình đào tạo Đại học chính quy, Phân hiệu còn có nhiều loại hình đào tạo khác nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và giúp người học có được sự thuận lợi và chủ động tối đa về thời gian theo học như: Vừa làm Vừa học, Liên thông Đại học chính quy,  Đại học văn bằng 2. 

    Đào tạo ở bậc sau đại học cũng luôn được Nhà trường quan tâm và chú trọng đầu tư phát triển. Hiện nay tại Phân hiệu đang đào tạo 16 chuyên ngành bậc cao học (Xây dựng đường ôtô và đường thành phố, Xây dựng cầu hầm, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh tế xây dựng, Khai thác bảo trì ôtô máy kéo…) với quy mô hàng năm hơn 200 học viên cao học và nghiên cứu sinh được đào tạo mới hàng năm.

    Đội ngũ cán bộ giảng viên và cơ sở vật chất của Phân hiệu cũng luôn được quan tâm và phát triển. Tính đến tháng 05/2017 Phân hiệu có tổng số 196 giảng viên và cán bộ nhân viên cơ hữu  trong đó có 3 Phó Giáo sư20 tiến sĩ15 giảng viên chính, 81 Thạc sĩ, Những giảng viên còn lại hiện đang theo học chương trình đào tạo sau đại học trong nước và quốc tế. Hàng năm, các sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc được Nhà trường tuyển chọn giữ lại làm giảng viên, nhiều giảng viên trẻ được cử đi học tập, nâng cao trình độ ở bậc cao học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

    Trang thiết bị thực tập, thực hành, thí nghiệm của sinh viên luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư trang bị, nhiều sách tham khảo và giào trình tại thư viện luôn được cập nhật bổ sung để sinh viên có thể tiếp cận với nhiều tri thức mới. Các giảng đường thường xuyên được cải tạo và xây dựng thêm mới để đảm bảo cho các sinh viên ngoài việc học trên lớp theo lịch học còn có không gian tự học lý tưởng. Ngoài ra, được sự quan tâm và đầu tư của Bộ giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã đang hoàn thiện khu ký túc xá hiện đại, gồm các dãy nhà 7 tầng và 9 tầng có quy mô gần 3000 chỗ cho sinh viên nội trú, bên cạnh khu ký túc xá hiện tại chứa được gần 1000 sinh viên đã có từ khi thành lập trường.

     Từ khi thành lập đến nayPhân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh luôn là đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động suất sắc trong phong trào thi đua hàng năm. Do có nhiều thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho khu vực Miền Nam, trường đã nhận được nhiều phần thưởng, vinh danh cao quý của Nhà nước, đặc biệt năm 2010, Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất

    Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển (27/4/1990 - 27/4/2017), Phân hiệu Trường Đại học Giao thông Vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục của Nước Nhà. Với sự lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc, toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên cũng như toàn thể sinh viên, học viên tại Phân hiệu luôn tin tưởng vào thương hiệu và vị thế của Nhà trường, cùng nhau xây dựng Trường trở thành một trong  những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu tại Khu vực phía Nam và của nước nhà